Sinh viên Greenwich Việt Nam trình bày báo cáo khoa học về công nghệ VR tại Hội thảo quốc tế IEEE/ACIS lần thứ 8

Mới đây, sinh viên Nguyễn Đắc Trung Huy đến từ Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng đã trình bày báo cáo khoa học về công nghệ thực tế ảo (VR) tại Hội thảo quốc tế IEEE/ACIS lần thứ 8 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Trung Huy tại Hội thảo khoa học quốc tế IEEE/ACIS 2023

IEEE/ACIS là hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức thường niên từ năm 2015 nhằm tạo ra diễn đàn giao lưu, trao đổi giữa các nhà khoa học, nghiên cứu viên, kỹ sư, sinh viên về các ý tưởng, kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm mới liên quan tới mọi vấn đề của dữ liệu lớn, điện toán đám mây và khoa học dữ liệu.

Năm 2023, Hội thảo IEEE/ACIS lần thứ 8 về Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây và Khoa học dữ liệu (BCD 2023) (The 8th IEEE/ACIS International Conference on Big Data, Cloud Computing, and Data Science Engineering) được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 12 năm 2023. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên tới tham dự và trình bày báo cáo khoa học xoay quanh chủ đề dữ liệu lớn, điện toán đám mây, khoa học dữ liệu.

Góp mặt tại Hội thảo IEEE/ACIS lần thứ 8, sinh viên Nguyễn Đắc Trung Huy – đại diện Greenwich Việt Nam trình bày báo cáo khoa học về chủ đề “Yếu tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng thực tế ảo (VR) trên nền tảng OTT của người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM” (Factors affect intention to use VR on OTT platform of Hanoi, Danang and Hochiminh citizens). Hiện Trung Huy là sinh viên khoá 11, đang theo học chuyên ngành Quản trị Marketing tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng. Lần đầu tiên tham gia nghiên cứu khoa học, thế nhưng Trung Huy đã được trình bày báo cáo tại hội thảo quốc tế. Cậu bạn cho biết bản thân rất tự hào khi có thể đem thành tựu của cả nhóm tới đông đảo giới chuyên môn:

“Nhờ tài năng, nỗ lực của các anh chị trong nhóm và sự dẫn dắt nhiệt tình từ phía thầy Văn Hùng Trọng – giảng viên Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng mà đề tài của nhóm chúng em đã được hoàn thiện đúng như mục tiêu đặt ra. Bản thân em cảm thấy rất vinh dự, hạnh phúc và tự hào khi được đại diện nhóm nghiên cứu xuất hiện tại Hội thảo quốc tế IEEE/ACIS 2023 để trình bày báo cáo khoa học. Đối với em, đây là một chặng đường đáng nhớ tại Greenwich Việt Nam và chắc chắn đã đem lại cho em rất nhiều trải nghiệm thú vị.”

 

Lần đầu tiên làm nghiên cứu khoa học nhưng Trung Huy đã gặt hái được kết quả tốt.

Bắt nguồn từ mong muốn khám phá những ảnh hưởng và vai trò của công nghệ VR đến cuộc sống hàng ngày, nhóm nghiên cứu của Trung Huy muốn tìm hiểu và phân tích sâu về VR, Huy chia sẻ:

“Nhóm nghiên cứu của em nhận thấy công nghệ VR đang ngày càng phát triển và ứng dụng phổ biến trong nhiều khía cạnh của cuộc sống ngày nay. Chính vì vậy, chúng em mong muốn nghiên cứu sâu hơn về đề tài này, từ đó có thể cung cấp những thông tin có giá trị cho các cơ sở giáo dục cũng như các doanh nghiệp đang thật sự cần nó.”

Thông qua nghiên cứu khoa học về mối quan hệ giữa công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality) và OTT (Over The Top – tận dụng không gian internet nhằm cung cấp cho người dùng các nội dung như hình ảnh, âm thanh, tin nhắn, gọi điện), nhóm nghiên cứu của Trung Huy đã tập trung cải thiện sự kết nối giữa người với người để tạo ra những cung bậc cảm xúc thăng hoa trong việc giao tiếp trên các nền tảng OTT.

Đồng thời, nghiên cứu của nhóm cũng góp phần cung cấp dữ liệu hữu ích cho các doanh nghiệp đang sở hữu mô hình kinh doanh công nghệ thực tế ảo có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng, cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ để tăng doanh thu. Đề tài này cũng sẽ là tài liệu nghiên cứu quan trọng phục vụ các bạn sinh viên đa khối ngành khi nghiên cứu khoa học.

Trung Huy đại diện nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo khoa học về công nghệ VR tại Hội thảo quốc tế IEEE/ACIS 2023.

Không chỉ là gương mặt tiềm năng trong công tác nghiên cứu khoa học tại Greenwich, Nguyễn Đắc Trung Huy còn sở hữu thành tích học tập khủng và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Huy là cựu học sinh của Trường THPT Hai Bà Trưng (Huế) – một trong những ngôi trường lớn và có lịch sử lâu đời tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Suốt những năm tháng học trò, Huy là học sinh giỏi suốt 3 năm cấp 3 và là một trong số ít những sinh viên giành được học bổng Green Talent danh giá của Greenwich Việt Nam, trị giá 70% học phí toàn chương trình. Mới đây, trong Lễ Tôn Vinh sinh viên kỳ mùa Xuân năm 2023 của Greenwich Việt Nam, Trung Huy cũng là gương mặt sinh viên xuất sắc giành được giải thưởng “Best Student Spring 2023”.

Trung Huy đại diện sinh viên khoá 11 Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng phát biểu cảm nhận trong Lễ khai giảng năm học mới (2022 – 2023).

Ngoài học tập, thời gian rảnh, Huy tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như: Là phiên dịch viên chính thức của TED, Content Marketing của dự án thu lợi nhuận giúp trẻ em tại nhà bảo trợ Book Your Kindness, phiên dịch viên của dự án QTLO tiền thân của dự án VANG,… Tích cực tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên để trau dồi trải nghiệm và kỹ năng, Trung Huy xuất sắc giành giải Quán quân cuộc thi Market Lead Race 2023, Á Quân FPT Research Festival 2023, Quý Quân Greenwich Hackathon Data Visualization 2022…

Trung Huy và đội của mình giành giải Quán Quân Cuộc thi Market-Lead Race 2023.

Bên cạnh đó, Huy cũng rất quan tâm đến việc trau dồi kinh nghiệm và kiến thức thực tế khi chủ động làm thêm các công việc chuyên môn vào thời gian rảnh rỗi. Hiện nay, cậu bạn đang là SEO Content Freelance.

Với những thành tích đáng nể trong học tập, hoạt động ngoại khoá và nghiên cứu khoa học, hy vọng Trung Huy sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của mình, chung tay phát triển một cộng đồng sinh viên nổi bật cả về trí tuệ, kỹ năng và trải nghiệm tại Greenwich Việt Nam.

Comments: 41

Trả lời