Lần đầu nghiên cứu khoa học, sinh viên Greenwich được chọn trình bày tại hội thảo quốc tế

Nghiên cứu khoa học đối với nhiều bạn trẻ là một lĩnh vực khó và xa vời. Tuy nhiên, tại Greenwich Việt Nam, rất nhiều sinh viên ngay từ năm nhất, năm hai đã tự tin đứng trước nhiều giáo sư đầu ngành để trình bày báo cáo khoa học tại các hội thảo quốc tế.

Nguyễn Sĩ Phi Anh (thứ hai từ trái sang) là một trong những tác giả nhỏ tuổi nhất có báo cáo khoa học được trình bày tại Hội thảo quốc tế ICRMAT 2023.

Lần đầu nghiên cứu khoa học đã được đi Hội thảo quốc tế

Mới đây, Nguyễn Sĩ Phi Anh – sinh viên năm 2 ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam đã trình bày báo cáo khoa học về giải pháp hồi phục kinh doanh và phát triển ổn định cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hậu Covid-19 tại Hội thảo quốc tế ICRMAT 2023. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Phi Anh thử sức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng Phi Anh đã bước đầu khẳng định được năng lực và nỗ lực của bản thân khi tự tin trình bày báo cáo khoa học trước nhiều giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Thu Hà và TS. Đào Thị Lan Hương, giảng viên Bộ môn Quản trị kinh doanh tại Greenwich Việt Nam, báo cáo khoa học với chủ đề “External Resources and innovation management for business recovery and sustainable development of small and medium-sized enterprises after Covid 19” (Các nguồn lực bên ngoài và quản lý sáng tạo để hồi phục kinh doanh và phát triển ổn định cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hậu Covid 19) của Nguyễn Sĩ Phi Anh đã thành công được chọn trình bày tại Hội thảo quốc tế ICRMAT 2023.

Cậu bạn chia sẻ: “Nghiên cứu của em đi sâu vào phân tích và tìm kiếm những nhân tố, nguồn lực bên ngoài và hoạt động quản lý sáng tạo làm hồi phục kinh doanh và phát triển ổn định cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hậu Covid-19. Điểm đột phá của nghiên cứu này đó là tìm ra những tác động tích cực từ chuyển đổi số tới việc sáng tạo, đổi mới của doanh nghiệp, khắc phục khủng hoảng sau đại dịch”.

Phi Anh tự tin trình bày báo cáo khoa học của mình trong Hội thảo quốc tế ICRMAT 2023.

Được hướng dẫn bởi những giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm

Phi Anh tâm sự đây là lần đầu cậu bạn làm nghiên cứu khoa học, có thể nói vào thời điểm bắt đầu làm nghiên cứu, kinh nghiệm của Phi Anh trong lĩnh vực này như một “tờ giấy trắng”. Thế nhưng với quyết tâm, nỗ lực, say mê của mình và sự hỗ trợ nhiệt tình từ hai giảng viên Greenwich là TS. Nguyễn Thị Thu Hà và TS. Đào Thị Lan Hương, Phi Anh đã có thể tự tin trình bày nghiên cứu trước các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước tại Hội thảo quốc tế ICRMAT 2023.

“Được học các môn của cô Hà và cô Hương và còn được 2 cô hướng dẫn làm nghiên cứu khoa học là may mắn đối với em. Có những kiến thức em chưa từng được nghe qua nhưng nhờ sự chỉ bảo tận tình của các cô mà em đã được tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn và hoàn thiện nghiên cứu của mình.” – Phi Anh chia sẻ.

Là một giảng viên nổi tiếng kỹ tính trong giảng dạy và có yêu cầu cao ở sinh viên, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – giảng viên bộ môn Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam luôn có những cách riêng để hỗ trợ sinh viên của mình trong học tập. Cô chia sẻ:

“Trong quá trình giảng dạy, tôi luôn theo dõi sát sao tiến trình học tập của sinh viên để phát hiện những ưu điểm của từng em, từ đó có các biện pháp hỗ trợ phù hợp để các em phát huy thế mạnh. Ở Phi Anh có sự chăm chỉ, nỗ lực và có sự quyết tâm cao. Ngoài ra, em ấy còn có tố chất của một người làm nghiên cứu khoa học, đó là sự tỉ mỉ và khả năng phân tích dữ liệu.”

TS. Nguyễn Thị Thu Hà và sinh viên Nguyễn Sĩ Phi Anh chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo quốc tế ICRMAT 2023.

Cùng tham gia hướng dẫn Phi Anh hoàn thiện nghiên cứu khoa học còn có TS. Đào Thị Lan Hương – giảng viên ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam. Cô Lan Hương là một trong những giảng viên vô cùng nhiệt huyết trong việc thúc đẩy các sinh viên làm nghiên cứu khoa học, tham gia các hội thảo chuyên môn để nâng cao năng lực nghề nghiệp. Chia sẻ về thành tích của Phi Anh, cô Lan Hương cho biết:

“Tôi rất vui và tự hào khi lần đầu tiên Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội có sinh viên được trình bày bài nghiên cứu tại Hội thảo quốc tế ICRMAT 2023. Đây là một thành công lớn, khẳng định chất lượng dạy và học của giảng viên, sinh viên Greenwich Việt Nam có thể hội nhập môi trường học thuật quốc tế. Đồng hành và hỗ trợ Phi Anh trong quá trình thực hiện nghiên cứu, tôi thấy em là một sinh viên tiêu biểu của trường. Em có học lực xuất sắc, tự tin, chủ động trong tìm kiếm ý tưởng, không ngại thể hiện ý tưởng của bản thân trước đám đông.”

TS. Đào Thị Lan Hương (giữa) đánh giá cao kiến thức và sự nỗ lực của Phi Anh trong quá trình học tập cũng như nghiên cứu khoa học.

Đẩy mạnh phong trào sinh viên làm nghiên cứu khoa học tại Greenwich

Trước Phi Anh, Greenwich Việt Nam đã có nhiều sinh viên trình bày báo cáo khoa học tại các Hội thảo quốc tế như bạn Nguyễn Thị Hồng Cẩm, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tham gia Hội thảo Quốc tế ICAMBF 2023 tại Singapore; sinh viên Đỗ Gia Huy, ngành Quản trị Kinh doanh tham dự Hội nghị quốc tế ESTCON 2022 tổ chức tại Malaysia; sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh ngành Công nghệ thông tin tham gia Hội thảo quốc tế ICIIT 2023 tại Đà Nẵng,…

Chính môi trường đại học quốc tế cởi mở và thúc đẩy tư duy sáng tạo đã cho những sinh viên như Phi Anh cơ hội đến gần hơn với nghiên cứu khoa học. Phi Anh chia sẻ: “Môi trường học tập quốc tế thân thiện và cởi mở tại Greenwich Việt Nam đã tạo cho em rất nhiều cơ hội để thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có nghiên cứu khoa học. Ví dụ thực tế, môn học Research Project tại trường đã khơi gợi niềm đam mê, sự tò mò của em, thúc đẩy em đến gần hơn với việc nghiên cứu khoa học. Đây vừa là cơ hội, vừa là thử thách đối với em, nhưng việc đối diện và đón nhận những thử thách mới sẽ giúp em trưởng thành và phát triển hơn nhiều.”

Phi Anh (ngoài cùng bên phải) cho rằng môi trường đại học quốc tế đã đem lại nhiều cơ hội phát triển cho mình.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà nhận định rằng sinh viên Greenwich có rất nhiều lợi thế để thành công trong việc làm nghiên cứu khoa học như lợi thế về ngoại ngữ và môi trường học tập tốt.

Cô chia sẻ thêm: “Đây là lần đầu tiên tôi hướng dẫn một sinh viên năm 2 có báo cáo được tham gia hội thảo quốc tế. Tuy nhiên trong tương lai, tôi tin rằng sẽ có nhiều sinh viên hơn nữa đạt được những thành tích nổi trội trong hoạt động nghiên cứu khoa học, bởi các tiêu chuẩn định hướng trong chương trình đào tạo tại Greenwich Việt Nam đã tiệm cận được với tiêu chuẩn quốc tế.”

Nhấn mạnh lợi ích của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với sinh viên, TS. Đào Thị Lan Hương cho hay:

“Tham gia nghiên cứu khoa học giúp sinh viên tăng cường các kỹ năng bổ trợ cần thiết để giải quyết vấn đề, nhiệm vụ cho công việc và cuộc sống như: Kỹ năng đọc và thu thập thông tin, tư duy phản biện và đánh giá, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm, năng lực ngoại ngữ, tin học… Trong đó, quan trọng nhất là khả năng tổng hợp, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện và khả năng quan sát các sự vật, sự việc ở nhiều khía cạnh khác nhau để có cách hiểu toàn diện và có giải pháp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.”

Mong rằng với nhiều thế mạnh của cả thầy và trò Greenwich Việt Nam sẽ có thêm nhiều thành tựu nổi bật về nghiên cứu khoa học trong tương lai, tăng cơ hội khẳng định bản thân tại các đấu trường khoa học quốc tế.

Comments: 41

Trả lời