Giảng viên Greenwich Việt Nam trình bày nghiên cứu khoa học trong hội thảo quốc tế tại Indonesia

Trong hai ngày 29 – 30/12/2023, hai giảng viên Greenwich Việt Nam là TS. Nguyễn Thị Thu Hà và TS. Đào Thị Lan Hương đã trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo quốc tế ICASETM 2023.

TS. Nguyễn Thị Thu Hà và TS. Đào Thị Lan Hương (áo xanh) trong Hội thảo quốc tế ICASETM 2023.

Hội thảo quốc tế lần thứ 6 về Khoa học tiên tiến, Giáo dục, Khoa học xã hội, Công nghệ và Quản lý (ICASETM 2023) được tổ chức tại Bali, Indonesia trong hai ngày 29 – 30/12/2023. Với mục tiêu hình thành một sân chơi về nghiên cứu khoa học mang tầm vóc quốc tế, Hội thảo ICASETM 2023 không chỉ tập trung vào việc chia sẻ những thành tựu xuất sắc về khoa học mà còn chú trọng đến việc tạo điều kiện cho sự trao đổi thông tin giữa nhà nghiên cứu, nhà khoa học, kỹ sư và học giả về những phương pháp tiếp cận sáng tạo, áp dụng hiệu quả khoa học xã hội, công nghệ và quản lý.

Trăn trở tìm giải pháp tháo gỡ  khó khăn cho doanh nghiệp Việt hậu Covid-19

TS. Nguyễn Thị Thu Hà và TS. Đào Thị Lan Hương hiện là giảng viên Quản trị kinh doanh tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội. Bên cạnh công tác giảng dạy, hai cô còn rất tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên Greenwich làm nghiên cứu.

Tại hội thảo ICASETM 2023, TS. Nguyễn Thị Thu Hà và TS. Đào Thị Lan Hương đã chia sẻ hai nghiên cứu quan trọng xoay quanh phương hướng khắc phục khó khăn hậu Covid-19 của doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Bằng cách chia sẻ chiến lược phục hồi và những ý tưởng đổi mới, các cô đã giới thiệu cho cộng đồng doanh nghiệp những công cụ và kiến thức cần thiết để đối mặt với thách thức và tạo ra những cơ hội mới trong môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay.

TS. Đào Thị Lan Hương (trái) và TS. Nguyễn Thị Thu Hà (phải) đã có những chia sẻ quan trọng với việc phục hồi kinh tế hậu Covid-19 cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trong nghiên cứu khoa học về đề tài “The ability to innovate and adaptability to create new business models help businesses recover faster: A case study of SMEs in Vietnam” (Tạm dịch: Khả năng đổi mới và thích ứng của doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam để tạo ra mô hình kinh doanh mới giúp doanh nghiệp phục hồi nhanh hơn), TS. Nguyễn Thị Thu Hà đã chia sẻ những nhận định sâu sắc về vai trò quan trọng của sự đổi mới và khả năng thích ứng trong quá trình phục hồi doanh nghiệp sau đại dịch. Cô Hà cho biết:

“Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ được cung cấp công nghệ và hỗ trợ đổi mới nhưng bản thân doanh nghiệp lại không đủ khả năng tiếp nhận và thích ứng được, lý do một phần nằm ở năng lực điều hành doanh nghiệp của người lãnh đạo. Chính phủ cần có những hỗ trợ cụ thể với các doanh nghiệp, không chỉ cung cấp công cụ công nghệ, mà còn cần nâng cao năng lực của lãnh đạo trong doanh nghiệp vừa và nhỏ để đảm bảo tính đồng bộ trong tiếp nhận và thích ứng.”

TS. Nguyễn Thị Thu Hà trình bày nghiên cứu của mình tại hội thảo ICASETM 2023.

Góc nhìn thực tiễn từ các doanh nghiệp vực dậy thành công sau đại dịch

Bên nghiên cứu của TS. Nguyễn Thị Thu Hà về khả năng đổi mới và thích ứng của doanh nghiệp sau Covid-19, TS. Đào Thị Lan Hương cũng đem tới hội thảo ICASETM 2023 báo cáo khoa học về đề tài “The Resilience of Entrepreneurship during the COVID-19 Pandemic: Evidence from Successful Entrepreneurs in Vietnam” (Khả năng phục hồi của doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19: Minh chứng từ những doanh nghiệp thành công ở Việt Nam).

Cô Hương cho biết để hoàn thiện nghiên cứu khoa học này, mình và đội ngũ nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở miền Bắc Việt Nam, với 21 câu hỏi dành cho các doanh nhân từng trải qua đại dịch Covid-19. Các yếu tố được lựa chọn có liên quan chặt chẽ với nhau và mối quan hệ của chúng khá nhất quán.

TS. Đào Thị Lan Hương trình bày nghiên cứu về phương hướng khởi tạo mô hình kinh doanh mới của doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam sau covid-19.

Bằng cách tập trung vào nghiên cứu những doanh nghiệp thành công tại Việt Nam trong việc hồi phục kinh tế hậu Covid-19, TS. Lan Hương đã đưa ra những minh chứng cụ thể về phương thức để tạo ra những chiến lược phục hồi doanh nghiệp hiệu quả. Nghiên cứu đã chứng minh rằng sự khéo léo và linh hoạt có thể là chìa khóa quan trọng để doanh nghiệp vươn lên sau đại dịch.

Đưa nghiên cứu khoa học của sinh viên ra thế giới

Với sứ mệnh lan tỏa và truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học cho sinh viên, TS. Nguyễn Thị Thu Hà và TS. Đào Thị Lan Hương đã thành công trong việc định hướng phát triển nghiên cứu từ môn học Research Project thành công trình nghiên cứu có ý nghĩa thực tiễn của hai sinh viên Nguyễn Mạnh Đức và Nguyễn Thị Phương Thảo – hiện đang theo học tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Những nghiên cứu này được chia sẻ tại hội thảo quốc tế ICASETM 2023, không chỉ là minh chứng cho năng lực tư duy và nghiên cứu khoa học của sinh viên Greenwich, mà còn góp phần khẳng định uy tín của Greenwich Việt Nam trong cộng đồng học thuật trên thế giới.

Viện nghiên cứu IFERP tặng giấy chứng nhận tham gia hội thảo ICASETM 2023 cho sinh viên Nguyễn Mạnh Đức và Nguyễn Thị Phương Thảo.

Nhờ tinh thần đổi mới, sáng tạo và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giảng viên và sinh viên, phong trào nghiên cứu khoa học tại Greenwich Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai gần.

Comments: 41

Trả lời