Giảng viên Greenwich Việt Nam lọt TOP 100 học giả có nghiên cứu được tìm đọc nhiều nhất trên Tạp chí khoa học uy tín thế giới

Theo công bố từ hệ thống uy tín ResearchGate, NCS.TS Trần Nguyễn Hoàng Quân, giảng viên Greenwich Việt Nam đã xuất sắc góp mặt trong TOP 100 học giả có nghiên cứu được tìm đọc nhiều nhất tháng 11/2023 trên Tạp chí Industrial and Commercial Training (ISI/Scopus Q2).

Tạp chí Industrial and Commercial Training là Tạp chí khoa học  trực thuộc Nhà xuất bản Emerald – một trong những nhà xuất bản uy tín hàng đầu trên thế giới được thành lập từ năm 1967 tại Anh Quốc. Hiện nay Emerald có văn phòng đại diện tại 10 quốc gia trên thế giới (Úc, Trung Quốc, Dubai, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Brazil, Mexico và Mỹ).

NCS.TS Trần Nguyễn Hoàng Quân hiện đang là giảng viên Quản trị kinh doanh tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội. Được biết, ngoài công tác giảng dạy, thầy Hoàng Quân có niềm đam mê đặc biệt với nghiên cứu khoa học. Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân tại Đại học Sunderland và chương trình Thạc sĩ tại Đại học Huddersfield, Anh Quốc, thầy Hoàng Quân tiếp tục học Tiến sĩ tại Đại học Tartu, Estonia.

Ngoài công tác giảng dạy, NCS.TS Trần Nguyễn Hoàng Quân còn đam mê nghiên cứu khoa học.

Hai nghiên cứu khoa học của NCS.TS Trần Nguyễn Hoàng Quân được đăng tải trên Tạp chí Industrial and Commercial Training là “Exploring relationships among work–family interfaces, organizational commitment, organizational justice and occupational stress in Vietnamese state organizations” (tạm dịch: Nghiên cứu về mối quan hệ giữa mâu thuẫn gia đình – công việc, cam kết với công ty, sự công bằng và áp lực công việc trong tổ chức công ở Việt Nam) và “Explore the relationship between leadership skills, organizational citizenship behavior and organizational culture in Vietnamese public organizations” (tạm dịch: Nghiên cứu về mối quan hệ giữa kỹ năng lãnh đạo, hành vi tổ chức và văn hóa doanh nghiệp trong tổ chức công ở Việt Nam).

Cả hai nghiên cứu này đều được công bố dưới tên Greenwich Việt Nam và hiện đang thu hút hàng trăm lượt tải về từ website Tạp chí Industrial and Commercial Training (gần 300 lượt download với nghiên cứu về mối quan hệ giữa gia đình – công việc và cam kết của nhân viên với tổ chức; gần 500 lượt download với nghiên cứu về mối quan hệ giữa kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và văn hoá doanh nghiệp).

Thầy Hoàng Quân cho biết bản thân cảm thấy rất bất ngờ khi nhận được thông tin mình lọt TOP 100 học giả có nghiên cứu được tìm đọc nhiều nhất trên Tạp chí Industrial and Commercial Training:

“Mình thật sự bất ngờ và tự hào khi ResearchGate thông báo về thành tựu nghiên cứu khoa học của bản thân. Sau hơn 5 năm bước chân vào con đường nghiên cứu khoa học, mình rất vui khi đạt được một số thành tựu nhất định. Đặc biệt, cả hai nghiên cứu của mình đăng trên Tạp chí Industrial and Commercial Training đều đứng tên Greenwich Việt Nam, góp phần khẳng định tên tuổi của nhà trường trên bản đồ khoa học thế giới.”

Hai nghiên cứu khoa học của thầy Hoàng Quân được Tạp chí Industrial and Commercial Training đăng tải hiện đang nhận được sự quan tâm đông đảo của các học giả.

Trong nghiên cứu thứ nhất, thầy Hoàng Quân đào sâu vào sự phức tạp của quan hệ giao thoa giữa gia đình – công việc và sự cam kết tổ chức và ảnh hưởng của nó đối với nhân viên công sở ở Việt Nam. Nghiên cứu của thầy Quân chỉ ra thực trạng về một bộ phận nhân viên văn phòng tại Việt Nam “mắc kẹt” trong việc cân bằng giữa gia đình và công việc. Ngoài ra, nghiên cứu còn đưa ra góc nhìn đa chiều về sự tác động của gia đình và công việc đến cam kết lâu dài, trách nhiệm của nhân viên với công ty, tổ chức. Qua nghiên cứu này, thầy Quân đã góp phần đưa ra các hướng tiếp cận và những giải pháp thực tế để hỗ trợ nhân sự phát triển trong môi trường công sở.

Công trình khoa học thứ hai của thầy Quân tập trung phân tích các yếu tố về kỹ năng lãnh đạo, quản lý ảnh hưởng đến hiệu suất và văn hóa làm việc trong doanh nghiệp. Nghiên cứu đã góp phần hỗ trợ việc xây dựng chiến lược lãnh đạo và quản lý nhân sự hiệu quả trong các doanh nghiệp thuộc tổ chức công tại Việt Nam.

Bên cạnh thành tích nghiên cứu khoa học, thầy Quân cũng có những thành tích giảng dạy đáng chú ý. Mới đây, trong Lễ Tôn Vinh Giảng viên kỳ Spring năm 2023 tại Greenwich Việt Nam, thầy Trần Nguyễn Hoàng Quân đã đạt danh hiệu Giảng viên Xuất sắc. Với phương thức giảng dạy đặc biệt của thầy Quân, kết hợp nhuần nhuyễn giữa học thuật và thực tiễn nghiên cứu, sinh viên Greenwich đã có những tiết học bổ ích và thú vị.

NCS.TS. Trần Nguyễn Hoàng Quân chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Greenwich Việt Nam.

Việc hệ thống uy tín ResearchGate công nhận NCS.TS Trần Nguyễn Hoàng Quân lọt TOP 100 học giả có nghiên cứu được tìm đọc nhiều nhất trên Tạp chí Industrial and Commercial Training thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng học thuật thế giới với những đóng góp của thầy Quân trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học về Quản trị Kinh doanh. Ngoài ra, sự kiện này cũng dần khẳng định tên tuổi của Greenwich Việt Nam trên bản đồ khoa học thế giới.

Comments: 41

Trả lời